Dòng thông tin RSS

Ngọc Quyên: “Ngượng vì phải tán tỉnh Huy Khánh”

“Tôi và anh Huy Khánh là anh em chơi thân thiết với nhau, bây giờ trên phim tôi lại quay ra làm môt cô gái lẳng lơ, tán tỉnh anh ấy nên nhiều lúc diễn cũng bị đơ”, diễn viên “Lệ phí tình yêu” chia sẻ.

Ngọc Quyên: 'Ngượng vì phải tán tỉnh Huy Khánh'

Ngọc Quyên và Huy Khánh trong phim Lệ phí tình yêu.

Từng từ chối rất nhiều lời mời đóng phim, tại sao chị lại quyết định tham gia vào bộ phim điện ảnh Tết năm nay?

– Cũng khá lâu tôi không tham gia phim, và tôi nhớ phim trường nên nhận lời. Không phải vì lý do đó là phim điện ảnh hay phim Tết, mà vì tôi nhận được lời mời của đạo diễn Nguyễn Minh Chung, một người bác mà tôi quý mến, tin tưởng.

– Trước khi nhận lời đóng bộ phim này, chị từng từ chối vai diễn chính trong phim “Người mẫu” của đạo diễn Nguyễn Minh Chung vì lý do cát-xê. Còn lần này thì sao?

– Tôi nghĩ trong cuộc sống cái gì cũng rất công bằng và phải đồng đều với công sức mình bỏ ra. Tôi thích đạo diễn, kịch bản, vai diễn đó nhưng không có nghĩa là tôi sẽ chịu đóng với cát-xê không xứng đáng công sức tôi bỏ ra. Khi đoàn phim không đáp ứng được yêu cầu tương xứng cho tôi thì tôi có quyền từ chối, chứ không vì lý do xích mích gì. Vì thế ở bộ phim này, bác Nguyễn Minh Chung gọi tôi vào vai diễn, đoàn phim cũng đáp ứng được cát-xê của tôi, vai diễn hay và ê-kíp rất chuyên nghiệp nên tôi nhận lời.

Trong phim chị sẽ vào một vai diễn phản diện và có cả cảnh nóng, chị có phải đắn đo khi nhận lời “cởi áo”?

Đúng là tôi phải đắn đo rất nhiều, vì thời gian qua vụ ảnh nude đã khiến tôi mệt mỏi và nhạy cảm quá. Tuy nhiên, cảnh nóng trong phim cũng chẳng có gì đáng băn khoăn nhiều bởi chỉ là những cảnh quay phía lưng, còn hình ảnh trong bồn tắm chỉ quay bên trên và tôi đều mặc quần áo khi diễn xuất.

Nhưng tôi nghĩ phim là phim, đời là đời, hai điều đó hoàn toàn khác. Tôi tồn tại và làm việc được đến ngày hôm nay là nhờ cách sống, cách làm việc ngay thẳng nên mới được khán giả, mọi người thương yêu, chứ tôi không nghĩ chỉ vì một vai diễn phản diện trên phim mà tôi bị đánh mất hình ảnh, nếu không nó đâu phải là nghệ thuật nữa.

Cảm xúc của chị như thế nào khi phải tán tỉnh một chàng hào hoa như Huy Khánh?

– Phải nói là ngượng bởi tôi và anh Huy Khánh là anh em chơi thân thiết với nhau, bây giờ trên phim tôi lại quay ra làm môt cô gái lẳng lơ, tán tỉnh anh ấy nên nhiều lúc diễn cũng bị đơ. Nhưng tôi thấy may mắn bởi nhờ có Huy Khánh mà vai diễn của tôi tròn hơn, anh cũng chỉ ra cho tôi cách diễn xuất tốt hơn sau gần 1 năm tôi xa điện ảnh.

– Trở lại sau một thời gian dài im lặng với phim ảnh và diễn xuất vào một vai diễn khá khó, chị kỳ vọng gì vào bộ phim?

– Thành công của bộ phim hay vai diễn lúc này tôi chưa dám nói, bởi phim phải ra rạp thì khán giả mới có thể đánh giá được. Với bộ phim này tôi chỉ biết diễn hết mình và hơn hết tôi đã được thỏa mãn trở lại phim trường, được diễn sau gần một năm rời xa điện ảnh.

Nghề người mẫu tuổi đời ngắn ngủi, chị có những dự tính dài hơi hơn cho sự nghiệp của mình chưa

Đến nay tôi vẫn xác định nghề người mẫu là nghề chính nuôi sống tôi và để tôi phát triển, còn nghề diễn tôi không nghĩ tới bởi nó là một sự đam mê giúp tôi thỏa mãn được sở thích. Đúng là nghề mẫu tuổi đời rất ngắn, nhưng tôi nghĩ còn tùy vào mỗi trường hợp. Tôi diễn xuất cũng được hơn 6 năm và đến nay vị trí vẫn không thay đổi. Thành công hay không là ở phong cách cũng như cách làm việc ở trên sân khấu.

Điển hình như chị Thanh Hằng, một người cũng đã có tuổi lâu năm với sàn diễn nhưng đến nay vẫn ở vị trí vedette mà khó ai có thể thay thế. Đó là một điều tôi rất khâm phục ở chị và tôi cũng tin rằng nếu mình làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp mọi người vẫn sẽ tìm đến mình.

Ngọc Quyên: 'Ngượng vì phải tán tỉnh Huy Khánh'

– Nghề người mẫu lắm thị phi, điều tiếng. Chị đã bao giờ muốn bỏ nghề khi nghe những lời đồn không hay về mình?

Tôi nghĩ trong giới showbiz nghề nào cũng vậy và người mẫu cũng thế. Ở đâu cũng có điều tiếng và áp lực riêng nên việc mình chán chường, gục ngã hay bản lĩnh để đối mặt cũng phải là ở mình. Tôi vẫn quan niệm mình sống tốt, làm việc chăm chỉ thì có việc gì mình cũng chẳng sợ. Không lẽ mỗi khi có những tin đồn với mình, tôi lại phải đi giãi bày với hàng ngàn người rằng tôi không sai, như vậy đâu ai nghe. Đến nay mọi người vẫn yêu thương, vẫn tôn trọng tôi đó là điều đã giúp tôi đững vững với nghề.

– Đôi khi những chuyện mình muốn quên đi trong quá khứ nhưng người đời vẫn thích nhắc đi nhắc lại và có lời không tốt dành cho mình. Những lúc như vậy chị có chạnh lòng?

– Nếu nói không có lẽ tôi đang tự dối lòng mình. Những thị phi từng đến và dư luận đánh giá về tôi, tôi đều đối mặt chứ không trốn chạy. Thay vì tìm cách chạy trốn, tôi sẽ cố gắng thể hiện mình trong công việc và cuộc sống để mọi người thấy tôi vẫn là một người mẫu chuyên nghiệp trên sàn diễn, vẫn làm việc chăm chỉ chứ không để những thị phi đó làm xấu hay giết chết hình ảnh riêng.

Tôi vẫn là Ngọc Quyên mọi người từng biết, nhưng có điều tôi phải cẩn trọng hơn trong suy nghĩ chứ không thể bốc đồng nữa. Tôi nghĩ mình cứ sống đúng với con người mình thì rồi ai cũng biết, bởi nếu khoác lên người một chiếc áo không vừa vặn, rồi đến một ngày hình ảnh đó cũng sẽ bị lột trần mà thôi.

Phải nói rằng tôi cũng cám ơn những thị phi đã giúp tôi lớn hơn để cho mình được một bài học, một cách cư xử, làm việc đúng mực hơn. Sau sự việc đó, tôi cũng nhận ra được nhiều bộ mặt thật của từng người và không còn cả tin như trước nữa. Tôi vẫn quan niệm và vẫn tin rằng cuộc sống này có nhân quả, ai gieo gì sẽ gặt lại những điều mà họ đã làm.

Thu nhập nghề mẫu của chị không thấp, nếu không nói là cao hơn nhiều đồng nghiệp khác khi thường xuyên ăn lương vedett, nhưng sao đến nay chị vẫn ở nhà thuê, đi taxi và rất ít chơi đồ hiệu… khác hẳn với những mẫu khác?

Khi nói về điều này, có những lúc suy nghĩ tôi thấy có chút chạnh lòng. Có thể nói nghề mẫu với tôi không phải một nghề thu nhập thấp, nhưng nó cũng không quá cao. Nói chung đủ để giúp tôi thỏa mãn cuộc sống, giúp tôi làm được những việc mình cần làm. Tôi vốn tính tự lập và không thích dựa dẫm vào ai, mọi thứ tôi vẫn tự làm, tự quyết định. Hơn nữa cuộc sống luôn muôn màu, muôn vẻ, mỗi người khác nhau nên tôi không quan tâm.

Tôi không thể cứ chạy theo sự xa hoa như mua xe đẹp, biệt thự đẹp bởi tôi biết lượng sức mình và biết số tiền mình phải làm gì. Nói thật có những người bề ngoài trông đẹp đó, xa hoa đó nhưng thực tế bên trong chưa chắc đã là vậy. Quan trọng nhất tôi thấy đủ và phụ giúp được gia đình một cuộc sống ổn định là được.

Ngọc Quyên: 'Ngượng vì phải tán tỉnh Huy Khánh'

– Cuộc sống đủ, theo ý của chị là như thế nào?

– Đó là một cuộc sống tôi tự lập, tự làm, tự chi tiêu không dựa dẫm. Tôi có thể làm và tự do mua cho mình những món đồ mình thích mà không sợ điều tiếng về nguồn gốc của những món đồ ấy. Tôi cũng lạ lắm, rất hạn chế chi tiêu và thường xuyên tiết kiệm tiền, nhưng đôi khi bốc đồng, có lúc thích quá tôi chẳng suy nghĩ gì nữa mà vung tiền mua liền. Khi mua xong mang về nhà mới thấy tiếc, mẹ tôi thấy lại mắng vì sự vung tay quá trán của tôi.

Phải nói là tôi rất may mắn khi có một người mẹ như vậy, bà rất thương con, tiết kiệm và không bao giờ tiêu tiền của con cái. Nhờ có mẹ mà tiền của tôi được kiểm soát một cách chặt chẽ hơn.

– Trong khi mẹ chị luôn dành hết tình thương cho con thì chị không ít lần khiến bà phiền lòng về công việc cũng như các mối quan hệ tình cảm. Chị cảm thấy sao?

– Buồn chứ, vì những điều đó vô tình đã làm mẹ phải bận tâm, phải buồn về mình. Sau những lần đó tôi đều suy nghĩ và dằn vặt bản thân phải cố gắng sống tốt hơn, làm việc nhiều hơn để không cho mẹ phải buồn vì mình nữa.

– Còn chuyện tình yêu của chị với chàng trai Hàn Quốc đến nay thế nào?

– Chuyện tình của tôi mới kết thúc gần đây. Tôi rất buồn trong nhiều ngày nay và đang cố gắng quên đi chuyện đó. Không phải vì mẹ hay do người đó có người khác, mà khoảng cách và thời gian xa xôi đã tạo ra khoảng trống cho cả hai. Sự chờ đợi và cô đơn đến với tôi quá nhiều, khoảng cách quá xa, nhiều lúc có chuyện buồn không có ai bên cạnh tôi cũng thấy mệt mỏi. Sau rất nhiều chuyện xảy ra liên tiếp thời gian qua, tôi đã không thể tiếp tục mối quan hệ bởi rào cản giữa tôi và người ấy quá lớn. Chúng tôi đã tan vỡ rồi.

Ngọc Quyên: 'Ngượng vì phải tán tỉnh Huy Khánh'

Ngọc Quyên và chàng trai Hàn Quốc đã chính thức chia tay.

Trước kia chị từng thể hiện sống chết và thậm chí làm buồn lòng mẹ mình để có được tình yêu này, không lẽ chỉ vì lý do trên mà chị buông tay nhanh vậy sao?

Con người tôi vẫn vậy, vẫn là một người sống hết mình vì tình cảm và chưa bao giờ có những suy nghĩ vụ lợi trong tình yêu. Nhiều lúc tôi tự trách mình tại sao mình sống tình cảm quá, yêu nhiều quá mà không thể kiểm soát bản thân. Về chuyện tình tan vỡ, có quá nhiều điều xảy ra và chỉ người trong cuộc mới hiểu. Chúng tôi chia tay nhưng không hẳn kết thúc hoàn toàn, tôi và người ấy vẫn luôn là những người bạn tri kỷ của nhau.

– Vậy sau chuyện tình này, chị có sợ yêu hay lấy chồng xa không?

– Có lẽ sau chuyện này tôi cần suy nghĩ nhiều hơn khi quyết định yêu ai đó. Nhưng trong tình yêu tôi vẫn giữ quan điểm của mình, vẫn yêu và sống chân thành chứ không thể nhắm mắt yêu đại. Tôi là vậy, phải có tình cảm thì mới có tình yêu.

Theo VNN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: