Dòng thông tin RSS

Ngọc Quyên: “Tôi ngại nhận vai có cảnh nude”

“Nhiều phim điện ảnh mời tôi đóng toàn vai chính nhưng lại yêu cầu có cảnh nude. Dính scandal, ai xử lý thế nào tôi không biết chứ tôi là “cạch” luôn”, người mẫu – diễn viên “Lệ phí tình yêu” nhấn mạnh.

– Có vẻ như sau “Tóc rối” và “Gia đình số đỏ”, khán giả thấy chị hoàn toàn mất hút trên thị trường phim ảnh?

– Sau scandal ảnh nude tôi ngại nhận vai lắm. Thời điểm đó, nhiều phim điện ảnh mời, đóng toàn vai chính nhưng lại yêu cầu có cảnh nude. Dính scandal, ai xử lý thế nào tôi không biết chứ tôi là “cạch” luôn. Làm gì cũng tránh đụng chạm đến vấn đề này cả, nếu tham gia phim có cảnh nude nữa e không hay. Nên thôi, tôi từ chối hết.

– Nhưng trước đó, có thể thấy là cái tên Ngọc Quyên bị báo chí mổ xẻ rất nhiều về khả năng diễn xuất, nhất là với bộ phim “Có lẽ nào ta yêu nhau”. Liệu có phải vì điều đó mà chị đã bắt đầu suy nghĩ lại về nghề tay trái này và… mất hút?

– Không. Những đánh giá từ báo chí và khán giả tôi luôn xem là một lời nhận xét tích cực và qua đó rút thêm kinh nghiệm cho diễn xuất. Với Có lẽ nào ta yêu nhau, khi báo chí đánh giá nhiều, tôi lại rất mừng. Dù trong phim này, có thể tôi diễn không hay nhưng nó lại là một bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Mặc dù sự quan tâm này cũng không phải là dễ chịu cho lắm (Cười).

Phim nhận được nhiều đánh giá lại càng có cơ hội tốt để tôi nhận ra được những điểm ưu, khuyết riêng. Qua đó, tôi sẽ có những điều chỉnh phù hợp hơn. Vừa rồi, tôi rất vui khi phim lại phát sóng ở thị trường miền Bắc và cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả.

– Nghĩa là chị bất chấp mọi lời khen chê?

– Dĩ nhiên là không. Nhưng tôi không đặt nặng vấn đề này lắm. Tôi là một người mẫu chuyển sang đóng phim nên vẫn còn rất nhiều điều phải học hỏi. Nhưng tôi không đổ lỗi cho việc vì tôi là người mẫu để biện minh cho khả năng diễn xuất. Tôi chỉ muốn nói là tôi rất thích điện ảnh và rất mê đóng phim. Có thể tôi không có được học hành bài bản như những bạn diễn viên khác nhưng may mắn tôi là một người rất biết học hỏi.

Khi tham gia phim, tôi luôn hỏi han những kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Tôi hỏi về tất cả, từ những chi tiết nhỏ nhất cho đến những cái khó diễn nhất. Mọi người rất quý tôi ở điểm này nên lúc nào cũng sẵn sàng chỉ cho tôi. Và đó là cách để tôi tự hoàn thiện mình trong diễn xuất.

Ngọc Quyên: 'Tôi ngại nhận vai có cảnh nude'
Ngọc Quyên: 'Tôi ngại nhận vai có cảnh nude'

– Vậy thì tại sao Ngọc Quyên không dành thời gian ra để học một khóa học về diễn xuất?

– Hiện giờ tôi đang là một người mẫu và tôi vẫn chưa có ý định rời sàn diễn thời trang. Tôi vẫn duy trì tốt công việc của một người mẫu. Phim ảnh là đam mê thứ hai của tôi. Nhưng tôi chưa có ý định chuyển hướng. Tôi được như bây giờ là nhờ vào thời trang nên tôi vẫn còn tâm huyết với nó lắm. Tôi gần như phải dành hết thời gian và toàn tâm toàn sức với thời trang. Vì vậy, nói tôi bỏ thời gian để học một khóa học như vậy khó quá.

Có nhiều cách để học với nghề diễn viên mà học qua thực tiễn phim trường cũng là một cách. Tôi nghĩ không phải ai cũng có cơ hội như vậy. Nhưng với một diễn viên, ngoài diễn xuất, người đó còn có nhiệt huyết nữa. Khi tham gia một bộ phim, tôi luôn dành hết tâm trí và sức lực cho phim đó. Có những phim khi ký hợp đồng với thực tế thời gian thực hiện chênh lệch đến 5 tháng. Nhưng tôi vẫn cố gắng hết sức và quyết tâm theo đến cùng. Dù rằng, khoảng thời gian chênh lệch đó cũng là khoảng thời gian mà tôi rời sàn diễn thời trang. Lỗ nặng! Nhưng tôi lại cảm thấy vui chứ không tiếc lắm vì đã học được rất nhiều điều.

– Nhiều người cho rằng Ngọc Quyên quá may mắn khi đến với phim ảnh?

– (Cười) Chính xác. Ai cũng bảo tôi quá hên. Khi tôi vừa bước đầu thử sức với phim ảnh cũng là lúc phim truyền hình vừa mới chớm nở, chưa nhiều đến mức như bây giờ. Nên những phim ra mắt trong thời điểm đó đều nhận được sự chú ý của nhiều khán giả. Hơn nữa, nội dung, kịch bản phim đều rất chất lượng nên người xem nhớ nhiều lắm, từ chi tiết phim cho đến vai diễn của các diễn viên. Khán giả nhớ cả tên và vai diễn của tôi trong thời điểm đó. Tôi cảm thấy vui vì điều này và thấy mình rất may mắn.

– Mặc dù không tham gia phim ảnh một thời gian nhưng cách đây không lâu, đã có thông tin chị tham gia phim “Người mẫu” nhưng cuối cùng khi phim phát sóng thì vai diễn của chị lại do Bảo Trúc đảm nhận?

– Thực sự tôi rất thích kịch bản phim và phim lại làm việc với đạo diễn Minh Chung nên tôi lại càng thích. Nhưng sau đó có nhiều điều không thỏa thuận được với nhà sản xuất nên tôi đành từ chối.

Ngọc Quyên: 'Tôi ngại nhận vai có cảnh nude'
Ngọc Quyên: 'Tôi ngại nhận vai có cảnh nude'

– Có nhiều ý kiến cho rằng Ngọc Quyên không đồng ý là vì vấn đề cát-xê?

– Không hẳn. Để nhận một vai diễn, tôi quan tâm đến tất cả từ kịch bản, đạo diễn, vai diễn cho đến cát-xê. Tất cả đều phải hợp lý và tôi cảm thấy ổn thì tôi mới tham gia. Tôi luôn làm việc trên nguyên tắc là tôn trọng lẫn nhau. Khi diễn viên đã có những sự hy sinh cần thiết cho vai diễn thì cũng phải có sự hy sinh ngược lại từ phía nhà sản xuất. Không thể vì một kịch bản tốt hay vai diễn ấn tượng mà chèn ép người ta được. Khi tôi cảm thấy không thể tìm được tiếng nói chung với phía đối tác để đảm bảo những quyền lợi riêng, tôi không hợp tác nữa.

– Vậy điều gì khiến chị quay trở lại với phim ảnh và tham gia “Lệ phí tình yêu“?

– Sau khi từ chối nhiều lời mời, một ngày tôi gặp bác Nguyễn Tranh và được biết là đạo diễn Minh Chung đang làm phim và muốn mời tôi tham gia. Tôi hỏi và được biết đó là một vai ác. Tôi rất hứng thú với vai diễn này nên nhận lời.

– Chị từ chối phim vì phim có cảnh nude, nhưng trong đoạn trailer mới nhất của phim, khán giả thấy chị lại… nude, có mâu thuẫn quá không?

– Thực ra, ngay từ đầu khi nói với tôi về vai diễn, bác Tranh cũng đã cảnh báo về cảnh nóng nhưng bác bảo là nó chỉ rất nhẹ nhàng, không có gì ghê gớm. Nghe xong tôi cũng “dội” nhưng vẫn xin bác mang kịch bản về để coi kỹ. Và khi coi kịch bản tôi rất thích. Tiếp nữa, đây là một vai phản diện. Tôi lại rất thích đóng các vai ác, ác toàn diện, ác “tới” luôn. Đắn đo mãi, xem kỹ cảnh nóng, suy nghĩ và cuối cùng tôi cũng nhận lời.

– Chị có thể tiết lộ với khán giả về cảnh nóng này không?

– Cái này xin bí mật nhé! Để khi phim công chiếu khán giả sẽ có hứng thú hơn.

– Chị không sợ cảnh nóng này lại “dậy sóng” một lần nữa à?

– Không. Tôi nghĩ là khán giả khi xem phim sẽ thích toàn bộ nội dung phim hơn là cảnh nóng của tôi.

– Nhưng vẫn là nude đấy thôi, Ngọc Quyên không sợ khán giả nhắc đến Ngọc Quyên là chỉ nhắc đến nude thôi sao?

– Đành rằng là vụ ảnh nude là cái “ấn tượng” lớn nhất của tôi với khán giả. Nhưng đồng thời, trước đó, mọi người cũng đã biết đến tôi ở sân khấu thời trang, nghĩa là dù là khán giả nhắc đến tôi cùng với nude nhưng chưa bao giờ họ bảo tôi là một đứa không bao giờ làm được gì cho sân khấu thời trang cả. Nên dù có thế nào tôi cũng không sợ.

Bằng chứng là đến bây giờ tôi vẫn có chỗ đứng trong nghề nghiệp. Bởi vì tôi sống với trái tim và tôi yêu nghề bằng cả trái tim, chưa bao giờ tôi sống không hết mình với nghề nghiệp cả. Vì thế, tôi chẳng cần phải dùng scandal để đánh bóng tên tuổi làm gì. Người ta nói “vàng thật không sợ lửa” mà.

Ngọc Quyên: 'Tôi ngại nhận vai có cảnh nude'
Ngọc Quyên: 'Tôi ngại nhận vai có cảnh nude'
Ngọc Quyên: 'Tôi ngại nhận vai có cảnh nude'

– Vẫn tham gia thời trang, nhưng lại “mon men” với phim ảnh, phải chăng Ngọc Quyên đang chuẩn bị những bước đệm cần thiết để lấn sân sang hẳn lĩnh vực này sau khi không còn đứng được trên sân khấu thời trang nữa?

– Tôi làm gì tính được xa xôi đến thế. Tính tôi khi làm gì chỉ chuyên tâm một cái thôi. Tôi vẫn còn yêu thời trang lắm, sao mà bỏ được. Tôi đã dành hết tâm huyết cho nghề nên chắc nghề cũng “đối xử” với tôi không đến nỗi nào đâu.

Còn phim ảnh, tôi sẽ tập trung toàn lực cho nó khi tham gia phim. Xong phim, lại quay về sàn diễn chứ có đi luôn đâu. Thuận theo tự nhiên thôi. Cái gì đến thì nó sẽ đến chứ tôi chả tính toán. Khi nào tới ngã rẽ, tôi sẽ rẽ thôi, chứ  giờ tính trước cũng chả được gì.

Theo Pháp Luật & Xã Hội

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: